Thursday, May 19, 2016

ตามไปค่ะ ! 10 ไอจีหมาฮัสกี้ต้องฟอลโล น่ารักกินกันไม่ลงเลย
        รวมภาพความน่ารักของหมาไซบีเรียน ฮัสกี้ กับ 10 อินสตาแกรมหมาฮัสกี้สุดน่ารักเอาใจทาสหมา แต่ละตัวขนฟูฟ่อง ตากลมใส น่ากอดทั้งนั้นเลย

         สุนัข พันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ (Siberian Husky) เป็นสุนัขขนาดกลางที่มีความปราดเปรียว คล่องตัว และพลังเหลือล้น ในอดีตเคยนิยมเลี้ยงไว้ใช้งาน ก่อนจะกลายเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านที่นิยมเลี้ยงมาเรื่อย ๆ จนถึงตอนนี้ บวกกับความน่ารักที่ไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจหากหมาฮัสกี้จะติดอันดับหนึ่งในสุนัขที่คนนิยมเลี้ยงมากที่ สุด สำหรับทาสหมาที่หลงรักความซนปนน่ารักของหมาพันธุ์นี้ อย่าได้รอช้า เพราะวันนี้เราได้รวบรวมอินสตาแกรมมาไว้ให้ตามไปฟอลโลกันแล้ว


1. แจ็กซ์ (Jaxx) หมาเซเลบฮอตเว่อร์ไม่แพ้เจ้านาย

         ความฮอตของเจ้าแจ็กซ์ ฮัสกี้ตาสองสีกับหนุ่มคาเมลอน ดัลลาส (Cameron Dallas) เจ้านายของมันนั้น ดูจะกินกันไม่ลงเลยจริง ๆ ระดับความซนของเจ้าแจ็กซ์ก็ไม่ธรรมดาเลยนะขอบอก เพราะเจ้านายของมันออกไปข้างนอกแค่ไม่กี่ชั่วโมง เมื่อกลับมาก็พบว่าโซฟาในบ้านขาดกระจุย ฝีมือแจ็กซ์ไงจะใครล่ะภาพจาก อินสตาแกรม huskyjaxx


2. คีรา  (Kiera) ฮัสกี้ขนสีขาวราวหิมะ

         ไม่ใช่หมาป่าสีขาวในเทพนิยายที่ไหน เพราะมันก็คือเจ้าคีราฮัสกี้ที่มีขนสีขาวจั๊วะไปทั้งตัว แถมตาของมันยังเป็นสีฟ้าทั้งสองข้างเลยด้วย ตอนนี้มันมีอายุได้ 10 เดือน จะครบ 1 ปีเดือนกรกฎาคม 2559 ที่กำลังจะถึงนี้แหละ ภาพจาก อินสตาแกรม 2kutehuskies  
3. โลกิ (Logi) ฮัสกี้หูตั้งผู้ร่าเริง

         เป็นเรื่องปกติที่สุนัขจะมีหูตั้งหูพับ แต่เจ้าโลกิตัวนี้ถือว่าแปลก เพราะมันมีหูที่ใหญ่กว่าฮัสกี้ทั่วไป แถมยังมีขนยาวชี้โด่เด่ไร้ทิศทางทั้งใบหูทั้ง 2 ข้าง แต่ความไม่เหมือนใครนี่แหละที่ทำให้กลายเป็นฮัสกี้ที่มีแต่คนรัก อีกทั้งยังเป็นหมาอารมณ์ดีที่น่าเล่นด้วยสุด ๆ ไปเลยภาพจาก อินสตาแกรม logi_the_huski_bear
 
 
 


4. โนวา (Nova) ฮัสกี้ไซส์พี่บิ๊ก

         สำหรับเจ้าโนวาตัวใหญ่ไม่พอ ขนยังฟูฟ่องน่ากอดอีกด้วย ที่มันมีขนาดตัวใหญ่กว่าสุนัขฮัสกี้ทั่วไป ก็เพราะมันเป็นลูกครึ่งไซบีเรียน ฮัสกี้อลาสก้า มาลามิวท์นั่นเอง
ภาพจาก อินสตาแกรม novvvaaa


  
5. มารุ  (Maru) ฮัสกี้ใจดี ยิ้มตลอดเวลา

         ถ้าชอบฮัสกี้อารมณ์ดีตลอดเวลา ต้องตามไปฟอลโลเจ้ามารุเลย เพราะมันเป็นฮัสกี้ที่สามารถยิ้มได้ตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะอารมณ์เสีย หงุดหงิด หรือโมโหอะไรมา แค่ได้เห็นรอยยิ้มสดใสของเจ้ามารุ รับรองว่าต้องยิ้มออกแน่นอนภาพจาก อินสตาแกรม maruhusky 
6. มอซซี่ (Mozzie) ฮัสกี้ลูกครึ่งโกลเด้น

         ความน่ารักความแบ๊วต้องยกให้เจ้ามอซซี่เลย เพราะเจ้ามอซซี่เป็นลูกครึ่งฮัสกี้โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เลยทำให้มีใบหน้าละม้ายคล้ายหมาโกลเด้น แต่ลำตัวกลับมีขนสีดำของฮัสกี้แซมกับขนสีส้ม-ทองของโกลเด้นอยู่ด้วย แถมยังโปรดปรานตุ๊กตากระรอก เรียกว่ามีสะสมไว้เป็นฝูงเลยล่ะภาพจาก อินสตาแกรม mozzie.bear  
7. ซากุระ (Sakura) ยักษ์ใหญ่ใจดีจากแคลิฟอร์เนีย

         ถึงแม้จะตัวยักษ์ใหญ่ มีขนสีน้ำตาลแดง แต่นี่ไม่ใช่สุนัขพันธุ์อลาสก้า มาลามิวท์หรอกนะ เพราะเจ้าซากุระน่ะเป็นหมาพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้แท้ ๆ เลยล่ะ เห็นตัวใหญ่ร่างท้วมขนาดนี้ แต่เจ้าซากุระน่ะใจดีสุด ๆ ไปเลยนะขอบอกภาพจาก อิสตาแกรม sakuraflynn
8. มอคค่า ลุกฮัสกี้ขนฟูยังกับเทดดี้ แบร์

         เจ้ามอคค่า ลูกฮัสกี้อายุน้อยแต่ขนาดตัวไม่น้อย มีขนฟูฟ่องสีขาวแซมเทาน่ากอดยังกับตุ๊กตาหมี จนมันได้ฉายาว่าเจ้าหมีมอคค่า (Mocha Bear) ขนาดตอนเด็ก ๆ ยังตัวใหญ่ขนาดนี้ แล้วโตไปตัวจะใหญ่ขนาดไหนละเนี่ย ภาพจาก อินสตาแกรม mocha_in_the_morning
9. โลกิ (Loki) ฮัสกี้ผู้ชอบผจญภัย ออกท่องโลกกว้างไปกับเจ้านาย

         เกิดเป็นฮัสกี้ที่ใช้ชีวิตได้คุ้มค่าจริง ๆ สำหรับเจ้าโลกิ เพราะมันได้ออกท่องเที่ยวโลกกว้าง ผจญภัยไปตามสถานที่ต่าง ๆ ที่บางคนยังไม่เคยมีโอกาสได้ไป ไม่ว่าจะเป็นภูเขาหิมะ แม่น้ำ หรือนอนเต็นท์ริมน้ำ เจ้าโลกิก็ทำมาหมดแล้ว แถมรูปในอินสตาแกรมยังสวยสุด ๆ จนตอนนี้มีคนติดตามครบ 1 ล้านคนแล้ว !ภาพจาก อินสตาแกรม loki_the_wolfdog


10. นารา (Naara) ฮัสกี้ลายแปลก เหมือนกับใส่หน้ากากตลอดเวลา

         นารา ฮัสกี้เพศเมียวัย 6 เดือน จากซานดิเอโกตัวนี้มีลายไม่ธรรมดา เพราะบริเวณรอบดวงตาของมันจะมีขนสีเข้มกว่าช่วงลำตัว ดู ๆ ไปแล้วเหมือนกับมันใส่หน้ากากพร้อมจะไปปาร์ตี้หน้ากากตลอดเวลาเลยอะภาพจาก อิสตาแกรม naara.thehusky


http://pet.kapook.com/view148283.html

No comments:

Post a Comment