Thursday, August 20, 2015

ชมการเปลี่ยนแปลงสุดมหัศจรรย์ จากเจ้าตูบอ้วนตุ้บกลายเป็นหุ่นดีสุด ๆ
           เจ้าตูบจรจัดตัวยักษ์ กินเยอะจนเป็นโรคอ้วน-น้ำหนักเกินมาตรฐาน ร้อนถึงองค์กรพิทักษ์สัตว์ต้องยื่นมือเข้าช่วย เปลี่ยนมันให้เป็นเจ้าตูบตัวใหม่ หุ่นดี-สุขภาพดี ไร้โรคภัย เยี่ยมเลย !

            เว็บไซต์ The Dodo เปิดเรื่องราวชีวิตสุดพลิกล็อกของตูบอ้วนตุ้บ "โบลินฮา" ที่ถูกทอดทิ้งตั้งแต่เด็ก ใช้ชีวิตเร่ร่อนอยู่ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในประเทศบราซิล เป็นเวลากว่า 13 ปี โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา เจ้าของปั๊มและลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาต่างพากันให้อาหารมันจนเกินพอดี เพราะเจ้าของปั๊มตั้งใจจะให้มันเป็นเหมือนมาสคอตตัวกลมแสนน่ารัก ที่คอยดึงดูดลูกค้าให้มาใช้บริการ จนทำให้มันมีน้ำหนักถึง 36 กิโลกรัม


           แน่นอนว่าถึงแม้ภายนอกจะดู เหมือนมันมีความสุขดี เพราะกินเก่งมาก ๆ แต่จริง ๆ แล้วความอ้วนเกินพิกัดของมันกำลังค่อย ๆ คร่าชีวิตจากภายใน  เจ้าโบลินฮามีความเสี่ยงทางสุขภาพมากมาย มันแทบจะเดินไปไหนไม่ได้ไกล เพราะน้ำหนักเยอะกว่าที่ควรจะเป็นไปมาก

            กระทั่ง ในที่สุดเมื่อเดือนกันยายน ปีที่แล้ว องค์กรพิทักษ์สัตว์ OPA-MT ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโบลินฮาก่อนจะไม่ทันกาล พวกเขาเจอมันที่กองเศษเหล็กด้านหลังปั๊มน้ำมัน มันตัวหนักมาก หายใจลำบากและแทบจะเดินไม่ได้


               จากนั้นพวกเขาได้พามันไปอาบน้ำให้ เนื้อตัวสะอาดก่อนจะเริ่มปฏิบัติการลดน้ำหนักให้โบลินฮาอย่างจริงจัง โดยให้มันออกกำลังกายด้วยการเดินบนลู่วิ่งในน้ำ เพื่อเสริมความแข็งแรงของข้อต่อที่ขาและยังช่วยลดน้ำหนักให้โบลินฮาได้เป็น อย่างดี นอกจากนี้ยังปรับอาหารที่โบลินฮาจะได้รับ โดยควบคุมปริมาณและเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพของสุนัขจริง ๆ


                  ช่วงแรกของการไดเอตดูจะเป็นไปอย่างยากลำบากและเชื่องช้า แต่ในที่สุด โบลินฮาก็สามารถรีดน้ำหนักตัวลงไปได้กว่า 13 กิโลกรัมในเวลา 1 ปี พลิกชีวิตจากสุนัขอ้วนขี้โรค กลายเป็นสุนัขหุ่นดีสุดหล่อและสุขภาพแข็งแรง แต่ทางเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลโบลินฮาบอกว่า พวกเขายังอยากให้มันลดน้ำหนักลงอีก 6 กิโลกรัม จึงจะถือว่าเสร็จสิ้นกระบวนการไดเอตสำหรับโบลินฮา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก PamPet
http://pet.kapook.com/view127126.html

No comments:

Post a Comment